ĐỘ TUỔI TỐT NHẤT ĐỂ CON HỌC HỌC TIẾNG ANH?

Trẻ có khả năng học ngôn ngữ ngay từ trong bụng mẹ, sớm hơn so với nhiều quan niệm trước đây (theo Nghiên cứu từ Viện Khoa học Não bộ và Tiếng nói, Đại học Washington).
Các chuyên gia ngôn ngữ và giáo dục sớm nổi tiếng trên thế giới đều cho rằng 0 – 6 tuổi là giai đoạn vàng để trẻ học tiếng Anh. Khả năng học thành công của trẻ giai đoạn này cao hơn rất nhiều so với người trưởng thành.
Theo Tiến sĩ người Italy – Maria Montessori, trẻ nhỏ có những giai đoạn phát triển đặc biệt trước sự kích thích của môi trường xung quanh. Trong đó, thời điểm đầu học nói là khoảng thời gian cực kỳ quan trọng vì trẻ thực sự có nhu cầu giao tiếp, rất tò mò, hiếu kỳ, thích quan sát, bắt chước và tìm hiểu những điều xung quanh.
Để giao tiếp được, trẻ sẽ tìm cách diễn đạt và làm giàu vốn từ. Vì vậy bà cho rằng đây là giai đoạn “vàng” để trẻ học tập, thu nạp kiến thức về ngôn ngữ.
Ở độ tuổi mầm non, những khái niệm, hình ảnh, quan niệm, lối sống và tác phong của trẻ sẽ được hình thành nhanh, vững chắc và hiệu quả. Trẻ dễ dàng tiếp thu ngoại ngữ hay học tiếng mẹ đẻ và không bị nhầm lẫn giữa các ngôn ngữ như nhiều người vẫn nghĩ. Chẳng hạn, trẻ 3 tuổi có thể học 2.000 từ ngoại ngữ cơ bản khi được tiếp cận thường xuyên.
Lúc này não bộ của trẻ còn nhỏ, nó được ví như miếng bọt biển có thể hút các thông tin xung quanh rất nhanh và nhạy bén. Vì vậy khả năng năng thu thập thông tin của bé là cực kì tốt.
Cấu tạo các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ trong giai đoạn này cũng phát triển. Bé dễ dàng bắt chước các phát âm khác nhau.
Sau thời kỳ nhạy cảm, khả năng lĩnh hội ngoại ngữ giảm dần, bởi khi đó tính cách của trẻ đã được định hình. Những trở ngại về tâm lý, các khái niệm và lối tư duy đã ăn sâu trên một nền tảng ngôn ngữ chính, do vậy khả năng tiếp thu ngoại ngữ của trẻ giảm sút hơn.
Ba mẹ đã tìm được môi trường học Tiếng Anh cho con chưa? Cùng tham khảo lớp học ở Anh ngữ Eco nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *