ĐỒNG HÀNH CÙNG CON HỌC TỐT NGOẠI NGỮ

Không thể phủ nhận rằng việc cho con bạn học ngoại ngữ sớm là rất tốt nhưng đó cũng chưa phải là tiêu chí quyết định giúp con bạn giỏi ngoại ngữ. Để trẻ học tốt các bậc phụ huynh cần lưu ý đến các yếu tố sau:

Trước khi trẻ theo học ở bất kỳ môi trường giáo dục chính thức ở ngoài xã hội thì GIA ĐÌNH CHÍNH LÀ MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC ĐẦU TIÊN. Môi trường giáo dục này có ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả học tập của trẻ. Việc dạy và học ngoại ngữ cho trẻ cũng vậy, hãy để trẻ được làm quen với tiếng Anh hay bất kì thứ tiếng nào khác như một ngôn ngữ thứ hai tại chính gia đình là một ý tưởng tuyệt vời giúp con trẻ của bạn học tốt ngoại ngữ sau này.

Bộ não của trẻ dễ dàng tiếp nhận một hệ ngôn ngữ khác bên cạnh ngôn ngữ mẹ đẻ hơn người lớn. Bởi vậy cha, mẹ nên để trẻ TIẾP XÚC VỚI NGOẠI NGỮ CÀNG SỚM CÀNG TỐT. Thông thường những trẻ có có cơ hội được tiếp xúc với một ngoại ngữ từ nhỏ sẽ có khả năng học tốt ngoại ngữ đó hơn những trẻ nhỏ khác.

Giai đoạn đầu tiên hãy để trẻ được LÀM QUEN VỚI NGOẠI NGỮ BẰNG NHỮNG TỪ ĐƠN GIẢN NHẤT. Ở lứa tuổi mẫu giáo trẻ chưa biết mặt chữ, vì vậy cha, mẹ có thể hướng dẫn bé đọc tên những đồ vật trong gia đình. Thông qua cách này cha, mẹ sẽ tạo được sự thích thú tò mò của trẻ đối với một ngôn ngữ mới lạ so với ngôn ngữ mẹ đẻ. Bên cạnh đó việc để trẻ nói lặp đi lặp lại một từ mới của môn ngoại ngữ đó còn giúp cho trẻ làm quen dần với cách phát âm của một ngôn ngữ mới. Hãy hướng dẫn trẻ bắt đầu nói những từ đơn như tên các con vật hay đồ vật gần gũi xung quanh trẻ. Sau một khoảng thời gian nhất định bạn có thể hướng dẫn trẻ nói các cụm từ ngắn và học cách ghép từ thành 1 câu có nghĩa, việc này sẽ giúp cho trẻ luyện cách phát âm chính xác hơn và dần xây dựng vốn từ vựng nhất định.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *