TÌM HIỂU VỀ HALLOWEEN CÙNG ANH NGỮ ECO

1 Halloween là ngày gì ?

Halloween, còn được gọi là All Hallows’ Eve, là một ngày lễ kỷ niệm được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 hàng năm. Ngày này có nguồn gốc từ truyền thống Celtic cổ đại và đã trở thành một phần của văn hóa đại chúng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của Halloween là trang phục. Trong ngày này, mọi người thường mặc các trang phục ma quái, quái dị hoặc hóa trang thành nhân vật yêu thích của mình. Trang phục ma cà rồng, phù thủy, quái vật, người chết sống lại và các nhân vật kinh dị khác thường được chọn. Ngoài ra, người ta cũng thích tạo ra các bức tranh, hình ảnh liên quan đến Halloween như cây cối ma quái, hồ nước ma ám, ngôi nhà ma ám và nhiều hình ảnh kinh dị khác.

Một hoạt động phổ biến trong Halloween là “trick-or-treating” (đi nhặt kẹo). Trẻ em và người lớn mặc trang phục ma quái và đi từ cửa này sang cửa khác, yêu cầu kẹo hoặc biếu kẹo. Người ta tin rằng nếu không đáp lại yêu cầu của người đi “trick-or-treating”, họ sẽ bị chơi khăm hoặc bị “trick” (điều không mong muốn). Đây là một hoạt động vui nhộn và thú vị cho cả trẻ em và người lớn.

Ngoài ra, Halloween cũng là thời điểm để thưởng thức các món ăn đặc biệt. Một trong những món ăn phổ biến nhất trong ngày này là bánh bí ngô. Bánh được làm từ quả bí ngô và có hình dạng và trang trí phù hợp với Halloween. Ngoài ra, các món ăn như caramel táo, kẹo mè xông khói và nhiều loại đồ ngọt khác cũng được ưa chuộng.

   

Halloween cũng là thời điểm để thưởng thức các phim kinh dị và tham gia các lễ hội và sự kiện liên quan đến Halloween. Các nhà hát và rạp chiếu phim thường trình chiếu các bộ phim kinh dị để mọi người có thể cùng nhau tận hưởng không khí ma quái của Halloween. Ngoài ra, có nhiều lễ hội và sự kiện diễn ra trong ngày này, bao gồm các cuộc diễu hành, cuộc thi trang phục, trò chơi và triển lãm nghệ thuật.

Trên tất cả, Halloween là một ngày lễ vui nhộn và thú vị, nơi mọi người có thể tham gia vào các hoạt động giải trí, trang phục ma quái và tận hưởng không khí kỳ bí của Halloween. Dù bạn thích kinh dị hay không, Halloween đều mang đến một cơ hội để tận hưởng và tham gia vào các hoạt động độc đáo và thú vị.

2 Một số từ vựng về chủ đề Halloween :

1. Halloween: Ngày Halloween

2. Costume: Trang phục

3. Trick-or-treat: Xin kẹo (hoạt động đi từ nhà này sang nhà khác và xin kẹo)

4. Jack-o’-lantern: Quả bí ngô được khắc hình có đèn trong

5. Pumpkin: Quả bí ngô

6. Candy: Kẹo

7. Haunted house: Nhà ma

8. Ghost: Ma

9. Witch: Phù thủy

10. Spider: Nhện

11. Bat: Dơi

12. Skeleton: Xương sống

13. Vampire: Ma cà rồng

14. Zombie: Xác sống

15. Scary: Đáng sợ

16. Spooky: Rùng rợn

17. Trick: Trò đùa

18. Treat: Món quà

19. Party: Tiệc

20. Decoration: Trang trí

3 Một số câu kinh dị và ma quái bạn có thể áp dụng trong ngày Halloween

1. “Beware of what lurks in the shadows on this haunted night.” (Đề phòng những gì ẩn nấp trong bóng tối trong đêm ma ám này.)

2. “In the darkness, the spirits awaken, ready to haunt the living.” (Trong bóng tối, những linh hồn thức dậy, sẵn sàng ám những kẻ sống.)

3. “The veil between the living and the dead is at its thinnest tonight. Be cautious of the spirits that roam.” (Ranh giới giữa sống và chết trở nên mỏng nhất vào đêm nay. Hãy cẩn thận với những linh hồn đi lang thang.)

4. “On this eerie night, the ghosts dance and the witches brew their potions.” (Trên đêm đáng sợ này, những hồn ma nhảy múa và những phù thủy pha chế bùa phép của họ.)

5. “Enter if you dare, for this house is haunted by restless spirits.” (Hãy tiến vào nếu bạn dám, vì căn nhà này bị ám bởi những linh hồn bất an.)

6. “In the moonlight’s glow, the shadows come alive, whispering secrets of the undead.” (Trong ánh sáng trăng, những bóng tối sống dậy, thì thầm những bí mật của những kẻ bất tử.)

7. “Beware the witching hour, when the supernatural forces are at their strongest.” (Đề phòng giờ phù thủy, khi những lực lượng siêu nhiên đạt đến đỉnh cao.)

8. “The night is filled with the howls of werewolves and the cackles of witches.” (Đêm đầy tiếng hú của người sói và tiếng cười của phù thủy.)

9. “The spirits of the past awaken on this haunted night, seeking vengeance and justice.” (Những linh hồn của quá khứ thức dậy trong đêm ma ám này, tìm kiếm sự trả thù và công lý.)

10. “As the moon rises, the darkness descends, bringing forth the creatures of the night.” (Khi mặt trăng lên, bóng tối tràn về, đem đến những sinh vật của đêm.)

 *Lưu ý rằng những câu nói này chỉ mang tính chất giải trí và thích hợp trong bối cảnh ngày Halloween.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *